Năm 2019 : 3.149

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

BẢN TIN VỀ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI (2019-2020)

Hòa chung với niềm hân hoan của thầy và trò trong cả nước đón ngày khai trường, Trường THCS Sơn Hà long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019-2020.

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Hoàng Mạnh Phúc - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Sơn Hà cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã; các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Thắng, Cung đường sắt Xuân Giao A; lãnh đạo thôn Tả Hà 2 và đại diện hội cha mẹ học sinh.

Mở đầu chương trình buổi lễ là tiết mục "Nhảy hiện đại" do các em lớp 8A thể hiện

Tiếp theo là điệu múa "Cô giáo bản em" do các em HS lớp 9A thể hiện.

Đơn ca "Mái trường vùng cao" do em Lê Thị Phượng lớp 9A thể hiện

Sau những nghi lễ chính thức của buổi lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Tiến Thành - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo và học sinh cả nước nhân dịp khai giảng và lời chào mừng năm học mới. Thay mặt nhà trường thầy Hiệu trường tuyên bố khai giảng và phát động thi đua năm mới 2019-2020

Thầy giáo Nguyễn Tiến Thành- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư chúc mừng năm học mới

Đồng chí Hoàng Mạnh Phúc - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã đánh trống khai trường và phát biểu ý kiến.

Đồng chí Hoàng Mạnh Phúc - Phó bí thư- chủ tịch UBND xã

Năm học 2019-2020 là năm học đầu tiên thực hiện QĐ số 838 của Giám đốc Sở GD&ĐT ban hành 10 lời hứa của giáo viên Lào Cai làm theo Bác. Cô giáo Bùi Thị Hoài - Tổ phó CM tổ KHXH đại diện cho các thầy cô giáo trong nhà trường đọc 10 lời hứa của GV Lào Cai làm theo Bác; em Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Học sinh lớp 9A đại diện cho 263 học sinh trong nhà trường đọc 10 lời hứa của học sinh làm theo lời Bác.

Cô giáo Bùi Thị Hoài- Tổ phó CM tổ KHXH

Em Nguyễn Thị Minh Nguyệt - HS lớp 9A

Tiếp đó là phần tặng hoa và quà của lãnh đạo xã, các đơn vị kết nghĩa và hội cha mẹ học sinh, Ngân hàng Nông nghiệp huyện cho nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đảng ủy, HĐND, UBND tặng hoa và quà cho nhà trường

Đơn vị kết nghĩa: BCH quân sự huyện và Cung đường sắt Xuân Giao A tặng hoa và quà cho nhà trường

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa và quà cho nhà trường

Bà Nguyễn Thị Minh – PGĐ Ngân hàng Nông nghiệp huyện

Chi Hội chữ thập đỏ nhà trường tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí trang trọng của buổi lễ khai giảng, nhà trường có tổ chức trồng cây lưu niệm.

Buổi lễ khai giảng năm học mới khép lại với màn đồng diễn "Dân vũ" của 64 em HS của các khối lớp trong nhà trường thực hiện, cùng với đó là tổ chức các trò chơi cho các em học sinh, văn nghệ chào mừng “Mùa thu khai trường” của thầy và trò nhà trường tạo nên khí thế thi đua dạy tốt và học tốt của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường và hứa hẹn một năm học mới thành công./.

Một số hình ảnh lễ khai giảng

Tin bài: Bùi Thị Hoài - GV Trường THCS xã Sơn Hà

Tác giả: THCS SƠN HÀ